Diễn viên Lữ Đắc Long là ai? Tiểu sử và sự nghiệp thế nào ?

Lữ Đắc Long là ai ? Diễn viên Đắc Long bao nhiêu tuổi ? Thông tin chúng tôi tổng hợp trong bài viết này. Mời các bạn tham khảo

Lữ Đắc Long là ai

Diễn viên Lữ Đắc Long sinh ngày ? – ? – 1965 tại Tiền Giang. Hiện nay, anh sống và làm việc tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Anh còn phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Cascadeur (Hội Điện ảnh TP.HCM).

Lữ Đắc Long là ai

Diễn viên Lữ Đắc Long chia sẽ về nghề Cascadeur

Nghe anh Lữ Đắc Long chia sẻ mới hiểu hết được những nặng nhọc, gian nan mà người diễn viên đóng thế phải thực hiện. Anh Long vẫn được các đồng nghiệp gọi vui là “người cháy” vì anh là một trong số ít cascadeur dám “chơi” một hơi 4 cảnh cháy toàn thân, trong đó có đoạn cháy ở phía trước người – một trong những cảnh quay nguy hiểm bậc nhất Việt Nam vì hiện tại, ở nước ta chưa có dụng cụ bảo vệ chống nóng tốt cho diễn viên. Khi bị cháy ở phía người trước, ngọn lửa hất vào mặt dễ gây bỏng và nguy hiểm hơn là khả năng ngạt thở và ngộ độc hơi nóng.

Tiểu sử diễn viên Lữ Đắc Long

Lữ Đắc Long tên thật là gì

Lữ Đắc Long tên thật là Lữ Đắc Long

Lữ Đắc Long sinh ngày mấy

Đang cập nhật

Lữ Đắc Long sinh năm bao nhiêu

Anh sinh năm 1965

Lữ Đắc Long năm 2021 bao nhiêu tuổi

Năm nay anh 65 tuổi

Diễn viên Lữ Đắc Long

Lữ Đắc Long thuộc con giáp nào

Ất Tỵ

Lữ Đắc Long thuộc cung hoàng đạo nào

Song Ngư

Lữ Đắc Long làm nghề gì

Lữ Đắc Long làm nghề Cascadeur

Lữ Đắc Long quê ở đâu

Tiền Giang

Lữ Đắc Long hiện tại đang sinh sống ở đâu

Thành PHố Hồ Chí Minh

Lữ Đắc Long dân tộc gì

Kinh

Lữ Đắc Long quốc tịch gì

Lữ Đắc Long quốc tịch Việt Nam

Lữ Đắc Long học trường gì

Đang cập nhật

Lữ Đắc Long học ngành gì

Đang cập nhật

Lữ Đắc Long cao bao nhiêu

Đang cập nhật

Lữ Đắc Long cân nặng bao nhiêu

Đang cập nhật

Fanpage Lữ Đắc Long

Đang cập nhật

Facebook Lữ Đắc Long

Đang cập nhật

Tiktok Lữ Đắc Long

Đang cập nhật

Youtube Lữ Đắc Long

Đang cập nhật

Twitter Lữ Đắc Long

Đang cập nhật

Sự nghiệp Diễn viên Lữ Đắc Long

Anh Lữ Đắc Long đến với nghề là một câu chuyện. Đầu năm 1990, NSND Lý Huỳnh đến trung tâm tập luyện nhào lộn quận 1, nơi anh đang luyện tập để tìm người diễn thay thế Lý Hùng các cảnh mạo hiểm trong bộ phim Thăng Long đệ nhất kiếm.

Dù “thấp bé” hơn Lý Hùng rất nhiều, nhưng nhờ tài năng đánh kiếm và nhào lộn đẹp mắt, cascadeur Lữ Đắc Long vẫn được NSND Lý Huỳnh mời tham dự phim. Vốn là người võ nghệ, lại hâm mộ Lý Huỳnh nên anh cứ thế mà tham dự một mạch gần 10 phim của Lý Huỳnh.

Ngày ấy, cascadeur chưa được hình thành nhiều như ngày nay nên có phim anh đóng thế cho tất cả các nhân vật trong phim, từ Lý Hùng, Lý Huỳnh đến Diễm Hương, Hồng Vân, Công Hậu, Mộng Vân,…

Chính vì điều đó, khó có người làm nghệ thuật nào phải diễn nhiều với nguy hiểm như diễn viên đóng thế. Để có được vài phút, hay chỉ là vài chục giây “tưng bừng” trên màn ảnh, các cascadeur có khi phải cố gắng cả tháng trời để tập luyện, từ việc phối hợp ra đòn sao cho nhìn y hệt đánh nhau thật đến chuyện ngã thế nào để nhẹ nhàng nhất giảm chấn thương.

“Có người hâm mộ cascadeur vì tài năng, sự cống hiến cho nghệ thuật. Nhưng cũng có người lại nói rằng đây là nghề liều mạng, dở hơi, chuyên làm chuyện khác người, lo chuyện người đời. Tuy vậy, làm nghề dù chỉ một ngày nhưng dám hết lòng với nó đã là một hãnh diện. Diễn viên thể hiện bằng nội tâm, tâm tư tình cảm, mình thể hiện bằng hành động. Khó khăn nguy hiểm là đặc trưng của nghề mình, làm sao so sánh được”.

Hình ảnh diễn viên Lữ Đắc Long

Tóm tắt tiểu sử diễn viên đóng thế Lữ Đắc Long sinh ra tại Tỉnh Tiền Giang, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) rắn (Ất Tỵ 1965). Lữ Đắc Long xếp hạng nổi tiếng thứ 80308 trên thế giới và thứ 2 trong danh sách Diễn viên đóng thế nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1965 vào khoảng 38,34 triệu người.